Adonis Hotel Mykonos

TOP NHỮNG LỄ HỘI ĐẶC SẮC TẠI HÀ TĨNH

Nổi tiếng là mảnh đất địa linh nhân kiệt, Hà Tĩnh thu hút khách du lịch không chỉ bởi những danh lam thắng cảnh, nền ẩm thực phong phú mà còn bởi những lễ hội dân gian đậm đà bản sắc dân tộc. Hãy cùng vé máy bay VIETNAM A AIRLINES thực hiện một chuyến hành trình đến khám phá những lễ hội đặc sắc ở nơi đây nhé!

Hội đền Chiêu Trưng

Được tổ chức vào ngày 3/5 âm lịch hàng năm tại xã Thạch Kim, huyện Thạch Hà lễ hội nhằm suy tôn Lê khôi – Chiêu Trưng đại vương, một công thần thời Lê, người đã cống hiến cả cuộc đời, góp phần xây dựng bình yên xã tawsch. Vào những ngày này, người dân địa phương cùng du khách thập phương đã tổ chức các hoạt dộng sôi nổi như trọ gà, đua thuyền, ca múa hát,…

Hội đền CHiêu Trưng

Hội Mỹ Dương

Được tổ chức tại xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân vào ngày 17/12 âm lịch hàng năm, hội Mỹ Đương thu hút đông đảo sự tham gia của người dân địa phương và du khách tới tham dự. Hội nhằm suy thôn Thành hoàng bản thổ và Sơn thần, nhằm tỏ lòng biết ơn đến những người đã mang lại bình yên cho cuộc sống nơi đây.

Điểm đặc biệt của lễ hội chính là lễ cùng thần săn bằng thú rừng. Lúc này phường săn sẽ chia là hai nhóm, một nhóm để rước quanh làng, một nhóm rước bằng tuyền vào núi Mông Gà để tế lễ Sơn thần. Trong đó những gia đình mới đẻ con trai sẽ cúng một con lợn luộc nguyên con bọc trong giấy hồng.

=>> Hiện nay ve may bay di campuchia đang khuyến mãi lớn

Lễ hội chùa Hương Tích

hội chùa Hương Tích

Là một ngôi chùa linh thiêng nằm trên địa bàn xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, hàng năm vào ngày 18/2 âm lịch hàng năm, các phật tử thập phương lại nô lức về tế lễ tại chùa Hương Tích để cầu một năm mới bình an cho bản thân, gia đình và bạn bè. Đến với chùa Hương du khách còn được chèo thuyền, leo suối hay đứng từ trên cao ngắm nhìn cả khung cảnh thoáng đãng, nên thơ trong tầm mắt.

Lễ Xuân Điển

Là một lễ hội nhằm suy tôn thần Tam Lang, lễ Xuân Điển được tổ chức vào ngày 4 – 8/1 âm lịch hàng năm tại làng Phan Xá, xã Ích Hậu, huyện Cam Lộc. Ngoài phần lễ cúng bái, dân hương tới vị thần tôn kính, người dân còn tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn như hát ả đào, thi nấu cơm,… ngoài ra cứ cách ba năm một lần lại tổ chức bơi thuyền rồng hay rước thần trên kênh trước đền.

Tục cầu thần và lễ hội ngư làng Hội Thống

lễ hội cầu Ngư

Được tổ chức vào ngày 3/2 âm lịch hàng năm tại làng Hội Thống, xã Xuân Hội, huyện Nghi Xuân, lễ hội nhằm tỏ lòng biết ơn đến các vị thần đã chở che cho cuộc sống của người dân. Ngoài ra còn có lễ cầu mong một năm mưa thuận gió hòa, người dân ra khơi thuận buồm xuôi gió và có những mẻ cá đầy ắp. Vào những ngày này người dân sẽ làm các lễ cầu ngư được cúng cả dưới nước lẫn trên cạn cùng với hội đua thuyền trên sông Lam.

Ngoài ra tùy thuộc vào thời gian bạn ghé thăm Hà Tĩnh mà có thể được tham dự nhiều lễ hội đặc sắc khác. Nếu bạn là một người yêu thích các nét đẹp truyền thống thì Hà Tĩnh nhất định là một địa điểm mà bạn không thể bỏ lỡ. Hãy tới ngay phòng vé máy bay VINAJET để đặt cho mình một tấm vé vi vu với Hà Tĩnh thôi nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *